Tag: One True Pair (OTP)

posted on 19 Mar 2007 17:43 by tsukasa17 in Otaku

TAG - One True Pair (OTP)

1.ให้เลือกคู่โปรดของคุณมา10คู่

2.หารูปของทั้ง10แล้วก็แปะ

3.บอกด้วยว่ามาจาก Fandomไหน และทำไมถึงได้ชอบคู่นี้

4.เล่าให้ฟังถึงฉากโปรด Moment พิเศษระหว่างทั้งสองที่คุณประทับใจ

5.Tagต่อไปอีก 5 คน

แท็กจาก Mezzalunaซังสินะเค่อะ ^^ ได๋ฮ่ะ ..นี่แสดงว่าแกยังไม่รู้จักเพื่อนสนิทตัวเองดีพอสินะไอ้แวว ^^ ...

และเนื่องจากอุปสรรคมากมาย อันได้แก่ ดินฟ้าอากาศ ร้อนแซ่บ ติดเรียน ติดนู่นติดนี่ และคอมเจ๊ง = =" ทำให้อัพช้ามากๆๆๆ ความจริงคอมก็ยังไม่ได้ซ่อม มาจิ๊กคอมพี่ชายใช้ ^^ และต้องรีบอัพ(เพราะมันจะเล่นแร็คเถื่อนต่อ) เฮ้อ~~ ชีวีนี้เศร้านัก T^T แล้วก็ยังเรื่อง.....

.

.

.

หา??!

.

.

.

.

.

อะไรนะ ขี้เกียจอ่านเรอะ...

.

.

ชริ...

เริ่มเลยก็ได้ เชอะๆ - 3 - ขอบ่นนิดเดียวก็ไม่ได้

เตือนไว้ก่อน โหลดแอบโหดนะ ^^

.

10. Narita Makoto x Miura Ito & Hyuuga Natsume x Sakura Mikan

Fandom: W Juliet & Gakuen Alice

เนื่องจากเป็นคู่ชายหญิงอันน้อยนิดที่ติด (แม้ในการ์ตูนเรื่องดังกล่าวก็มีความวายแอบแฝง)...เพราะงั้นลงซะ 2 คู่ในอันดับ 10 คงไม่เป็นไรมั้ง ^^ ไหนๆมันก็หลุดโผขึ้นมาติดแล้วนี่

สำหรับเรื่องแรก "W juliet" หรือ "คู่รักสลับขั้ว" ที่หลายๆคนชอบไปจำสลับกับ"สั้บขัวมาลุ้นรัก" นั่นเอง ตอนแรกที่อ่านเราก็จำสลับ 555+ ..ที่นี้อ่านไปนานๆเข้าก็เริ่มจะแยกอออก (สับขั้ว=วาย , สลับขั้ว=ไม่วาย) สาเหตุที่ชอบคู่นี้เพราะพระเอกหล่อได้ใจ ^^ แอบหื่ลล์ด้วย และเนื่องจากตอนอ่านครั้งแรก ยังไม่ใช่สาววาย 55+ มันก็เลยเป็นเรื่องที่อ่านและน่าติดตามที่สุดในขณะนั้น...แถมเป็นเรื่องที่เพื่อนๆ(เพื่อนร้อยละ99 ของตรูไม่วาย)สั่งให้หยิบมาอ่านบ่อยรองจากปริ๊นฯ ยังไงก็ตามความหล่อเหลาของมาโคโตะคุงและความหล่อเหลาของอิโตะ(นางเอก) ก็สร้างความกรี๊ดกร๊าดให้กับตัวเอง(ในสมัยก่อน)อยู่มากล่ะนะ ^^

สำหรับเรื่องที่ 2 ก็คือ Gakuen Alice หรือAlice Academy หรือ'วัยซนคนมีพลังจิต'ของบงกช คาดว่าหลายคนน่าจะรู้จัก เพราะมันเป็นอนิเมด้วย...ความจริงเรื่องนี้ชอบคู่พระเอกนายเอกด้วย...แต่กลัวเสียสภาบันเด็ก 555+ เลยเอาคู่พระนางซะ,,,สาเหตุหลักๆที่ชอบคงเพราะพรเอกหล่อดี^^(ทั้งปี) หล่อ น่ารัก กวนโอ๊ย น่าถีบ โฉด ซึ่งก็ไม่ตรงสเป็คเท่าไหร่ - - แต่ตอนที่เห็นมันกุ๊กกิ๊กกะนางเอกก็น่ารักดี หมั่นไส้ นานๆทีเปลี่ยนจากอ่านวายมาอ่านเรื่องใสๆของเด็กๆ ก็ทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นนะ^^

ฉากประทับใจ:"W Juliet" ชอบทุกครั้งที่พระเอกเล่นเป็นจูเลียตและนางเอกเล่นเป็นโรมีโอ ,,,ส่วน"Gakuen Alice" ตอนเด็กๆกัดกันนั่นแหละ น่ารักดี

9. Fuji Syuusuke x Tezuka Kunimitsu (PerfectPair)

Fandom: Prince of Tennis

พูดถึงเพอร์เฟ็คแพร์ก็ต้องฟูเทะล่ะนะ^^ ดูหน้าฟูทีไร ยังไงก็เสะ(เนตรสะพรึง!!) ...สำหรับหลายๆคนที่กำลังอ่านแท็คนี้อยู่และชอบเทะฟู ก็อย่าพึ่งตีโพยตีพายไปนะเค่อะ^^ ไม่ใช่ไม่ชอบนะเทะฟู ...แต่คนดีๆอย่างเทะคงไม่ค่อยจะไปกระทำชำเราคนอื่นเท่าไหร่หรอก มันต้องฟูเทะ(เว้ย)ค่า~~~~~

ฉากประทับใจ: อนิเมตอนท้ายๆ หรือก็คือตอนในภาพนั่นแหละ ที่ฟูจิอัดอั้นความในใจไม่ไหวจนต้องเสียน้ำตา^^ ให้กับชายผู้เป็นที่รัก....เทะก็แสนดี ความรักที่ทั้งคู่มีให้กันและกันช่างน่าประทับใจยิ่งนักสุดท้ายทั้งคู่จึงพิชิตวิมเบิลดันได้ในที่สุด (อะไรของมันว๊ะ)

และในโดฟูเทะทุกอัน 555+ ฟูจิโฉดได้ใจ

8. Ootori Choutarou x Shishido Ryoh(Silver Pair)

Fandom: Prince of Tennis

ชิโด้น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

หมาโจน่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ซิลเวอร์แพร์น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

.

จบ 555+

คู่นี้น่าจะชอบเพราะอ่านฟิกเยอะ โดแยะ ...และอีกสารพัดตาแป๊ะแต๊ะเอีย ^-^...เมื่อก่อนนี้ไม่ชอบหมาโจ..ชอบแต่ชิโด้เพราะมันหล่อกว่าเทะสูงงงง แล้วก็รำคาญที่มันชอบทำตัวเหมือนหมา ดิ๊กกี๊ๆๆ...สรุปง่ายๆคือรำคาญลูกกะตา^^ แถมมันชอบกุ๊กกิ๊กกันออกหน้าออกตา(ได้ข่าวว่าโกลเด้นแพร์ก็เป็น - -)

แต่เดี๋ยวนี้เพราะวิสัยทัศน์เปลี่ยนไปล่ะมั้งนะ ดูๆไปไอ้หมามันก็น่ารักน่าถีบดี เลยชอบซิลเวอแพร์ไปด้วยเหตุฉะนี้แล

(ปล. ถึงเฮียคิรุที่รักชิโด้แต่เหม็นขี้หน้าหมาโจจับใจ..... **เปลี่ยนมาอยู่สมาพันธ์ซิลเวอร์ไม่ดีกว่าหรอเฮีย เด็กมันรักกันนาสงเคราะห์มันเห๊อะ**)

ฉากประทับใจ: มีแต่ฉากหมั่นไส้หมาอ่ะ ^^ อิจฉาตาร้อนนนน...ova ตอนล่าสุดเนี่ยแหละ หมาโผล่มามาดหล่อเข้มเป็นที่สุด

7. Takamine Kiyomaro x Gash Bell


Fandom: Konjiki no Gashbell

ใครคิดว่าคิโยมาโระหล่อแบบบ้านๆมั่ง ยกมือขึ้น *v*// แฮ่ๆ ความหล่อบ้านๆของคิโยมาโระเนี่ยแหละที่สะกิดใจเป็นที่สุด แถมคนพากษ์คิโยมาโระก็ครือ เสียงหล่อซากุไรซังด้วยคู่นี้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆนานามากมายไปพร้อมกัน มีใจสื่อใจ กายสื่อกาย(?)อ่านทีไรน้ำตาไหล และฉากที่วายโดยไม่ต้องจิ้นให้เสียเวลา นับเป็นสเน่ห์อย่างนึงของคู่นี้

ฉากประทับใจ: ตอนมันเล่นมุขกัน..เพราะฉากนั้นจะวาย

6. Dororo x Keroro

Fandom: Keroro Gunsou

*หันไปดูกฏด้านบน* รู้สึกว่ากฏจะไม่ได้กำหนดเพศของคู่ที่ชอบสินะ แล้วกำหนดเผ่าพันธุ์ด้วยรึเปล่าอ่ะ^^ มิตรภาพของกบเป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มีความละเอียดอ่อนยิ่งนัก....พูดตรงๆคือตรูไม่เข้าใจพวกมัน -*- สักเท่าไหร่ ไม่รู้คิดอะไรกัน จะครองโลกหรืออะไรของมันฟร่ะ..เฮ้อเซ็ง

สิบจัตวาโดโรโระเป็นกบที่หน้าตาดีที่สุดในเรื่อง(มั้ง) รู้สึกว่าเขาเป็นคน(กบ)ที่ถูกลืมบ่อย จึงพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของเพื่อนฝูง..โดโรโระเป็นคน(..กบเว่ย)ที่ห่วงเพื่อนฝูงมาก โดยเฉพาะเคโรโระ อาจจะเพราะเป็นเพื่อนเก่าหรืออะไรก็ตาม แต่พวกเรามักเรียกสิ่งนั้นว่าพลัง Y อย่างไม่ต้องสงสัย

ฉากประทับใจ: ตอนที่เคโรโระกำลังวิกฤต..โดโรโระก็มักจะเข้ามาช่วยเสมอ ช่างน่าประทับใจยิ่งนักTT TT แต่ตรูก็ไม่เข้าใจกบอยู่ดี

5. Saruno Amakuni x Inukai Mei

Fandom: MR. FULLSWING

*พูดถึงการ์ตูนเรื่องนี้นิด* การ์ตูนกีฬาเป็นต้องวาย นี่คือการ์ตูนเบสบอลที่ไม่ค่อยจะต่างจากการ์ตูนเทนนิสเรื่องนู้นน สักเท่าไหร่ หวดลูกเทพๆ เขวี้ยงลูกเทพๆและอีกสารพัด -*- ถึงแม้ช่วงแรกๆที่อ่านจะไม่เว่อร์มากก็เถอะ แต่พอมีคู่ต่อสู้เก่งเทพๆ (และหล่อเทพๆ)โผล่ขึ้นมาใหม่ เป็นธรรมดาที่ทีมพระเอกก็ต้องประดิษฐ์ประดอยท่าเทพๆ เพื่อมาต่อกรกะบรรดาคู่ต่อสู้เทพๆ ที่เคยเป็นแชมป์นู่นแชมป์นี่ทั้งหลายแหล่...และเมื่อท่านได้อ่านต่อไปท่านก็จะพบว่าโรงเรียนพระเอกจะ Inwไร้เทียมทานจนเปลี่ยนบทไปเป็นตัวร้ายดั่งเช่นการ์ตูนเทนนิสเรื่องนั้นๆ อ้อ จุดเด่นที่สำคัญของเรื่องนี้อีกอย่างคือความถ่อยและเถื่อนของมุขที่พระเอกใช้ถึงจะทั้งแป๊กทั้งฝืดทั้งตึ๋ง แต่ก็ฮากระจายและ Y โคตรๆ

คู่นั้นเป็นคู่ทีมพระเอก(ที่สักวันจะกลายเป็นทีมตัวร้าย) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ออกแนวหมาหยอกไก่ ...แต่ถ้าจะเรียกให้ถูกน่าจะบอกว่าลิงหยอกหมา = =" (ซารุโนะ x อินุไค) (ชื่อนายเอกก็ส่อแล้ว อินุไค -*-) ทั้งคู่ชอบกัดกันด้วยมุขถ่อยๆ ตอนแรกอีนายเอกก็ไม่ค่อยจะรับมุขพระเอกมันหรอก..แต่หลังๆนี่สิ มันรับมุขพรรค์นั้นด้วยเว่ยเฮ้ย o[ ]O" รับแบบ...ถ่อยโคตรรรร... เสียดายความหน้าตาดี ตัวดำหัวขาวตามแบบฉบับพระรองมันจริงๆ อินุไคเอ๊ย! (แค่เรียกก็กระดากปากแล้ว) อะแฮ่มๆ มิตรภาพของทั้งคู่เวลาเล่นเบสบอลนั้นมัน ^^ ไม่มีเล้ย จะตีลังกาอ่าน ตะแคงอ่านตรูก็หาไอ้มิตรภาพที่ว่านั่นไม่เจอ = = 555+

ฉากประทับใจ: ตอนที่จับคู่กันหาดรงแรม ซารุโนะแบกอินุไคกลับมา ^^ แล้วก็ตอนที่จับคู่วัดความกล้า ที่หมาไคหน้าแดงๆบอกว่า "รีบตามมาสิ จะรอ" มันวายมากชอบค่า *-*

ปล. หาภาพยากส์มากๆอ่ะ เมื่อไหร่จะทำเป็นอนิเมใครเป็นสาวกเรื่องนี้ช่วยบอกหน่อย *v*

4. Oshitari Yuushi x Mukahi Gakuto (Dirty Pair)

Fandom: Prince of Tennis

ไอ้หม้อและแม่นางการะเกดไม่ใช่คู่ที่ชอบมาแต่แรก..แต่เพราะโดนไซโค

*สิ่งที่ไซโคให้ตรูชอบ*

1. เรือนใจฯ

2. PKLS

3.เพลง fujouri ของเฮียวเทอิเทอนิตี้ร์ รักน้องกัค *-*

4 Puri Diary -เพราะคนแคสน่ารักมั้ง 55+ แบบว่าชอบอ่านของน้องกัค น่ารักดี^^

5.อ่านปริ๊นซ์รอบใหม่ จะเหล่น้องกัคตลอด

*สิ่งที่ทำให้ตรูไม่ชอบ*

1. ท่ากระโดด 360 องศาของน้องกัค

2. แว่นกระจกของนังหม้อ

3. valentine kiss ของนังหม้อ(ของซานาดะก็พอๆกัน)

4.หน้าตาหลอกเด็กกวนส้นนังหม้อ

5. นังหม้อมันดำเมื่อเทียบกะชาวบ้าน

6.ชอบไปแร่ดใส่น้องเก๋ *-*

และนังหม้อ อื่นๆ.....

.

.

.

ถึงแม้ว่าส่วนที่ชอบจะน้อยกว่าส่วนที่ไม่ชอบก็ตาม แต่ยังไงๆก็รักคู่นี้

ที่สำคัญคือไม่ชอบคู่ชี่xอาโตะ เพราะมันทั้งเสี่ยวทั้งหื่ลล์ไร้เทียมทาน -v-" อาโตะxชี่ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง...หลอนมากกกกกกกกกกกก 555+

(/โดนตีนแฟนคลับชี่อาโตะยำ)

ฉากประทับใจ: ไม่มี จิ้นเองเพราะไม่ชอบพี่หม้อ 555+....ถ้าจะมีก็คงในโดล่ะนะที่นังชี่มันเทคแคร์ดูแลน้องกัคอ่ะ ^^

3. Ushio Mikado x Baseball

Fandom: MR.FULLSWING

กัปปิตันชมรมเบสบอลทีมพระเอก(อนาคตตัวร้าย) ความรักของเค้าช่างน่าอนาถยิ่งกว่าไอ้คู่ลิงๆหมาๆด้านบนซะอีก TT TT

สาเหตที่ชอบคู่นี้ เพราะ:: อีคนนี้มันสเป็คตรู!!! 99% My Style ...ไม่ว่าจะเป็นทรงผมรุ่นน้องๆเฮียคลาวด์แหลมบาดจิต รูปหล่อพ่อรวย *-* ตาสวยถูกโฉลก นิสัยดี กิริยางาม ความพยายามสูง ความรับผิดชอบเยอะ ห่วงใยลูกทีม อายุห่างกะตรู2 ปีกะลังดี 55+ เล่นมุขก็ฝืดๆแป้กๆ ชื่อเพราะเสนาะทำนอง(ชอบชื่อมันมาก)และความแร่ดเสี้ยวๆ สรุปคือมันโคตรรรรรรร ตรงสเป็ค (ถ้าใส่แว่นอีกอย่างใช่เลย 555+) ถ้าพูดตรงๆคืออีนี่มีความตรงสเป็คสูงกว่าเทะอีก *-* (เพราะในสเป็คไม่ได้บัญญัติว่าชอบคนหน้าแก่) แต่ยังไงก็ชอบเทะมากกว่าว่ะ โฮะๆๆๆ

ความรักของมิคาโดะซามะที่มีให้เบสบอลมันสูงส่งยิ่งนัก แน่นอนว่ามันก็รักลูกกระจ๊อกทีมมันด้วย แต่ความรักที่มันมีให้เบสบอลมันสุดยอดจนไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้ -*- ตอนแข่งกะไอ้ลิงๆหมาๆ มันก็เสียท่าให้ไอ้ 2 ตัวนั้น..น่าถีบจริงๆ พอได้ออกโรงไปแข่งกะทีมรร.ตัวร้าย ก็สะบักสะบอมแพ้กลับมาอีก ฮือๆ

ถึงจะรักเบสบอลแค่ไหน แต่เหมือนเบสบอลไม่เคยจะเข้าข้างมันเลย

ฉากประทับใจ: ตอนที่มันชอบไปฝึกหวดๆ ที่คฤหาสน์บ้านมัน แสดงให้เห็นถึงความรักอันมั่นคงที่มีให้กับเบสบอลจริงๆ T^T

.

.

.

(อ่านข้อนี้แล้วมีใครคิดว่าตรูบ้ามั้ย 555+ ..อีนี่มันน่าจะไปอยู่แท็กตัวละครที่ชอบนะ)

(ช่างมันเถ๊อะ ^^)

2. Niou Masaharu x Yagyuu Hiroshi (28 Platium Pair)

(ลงรูปลิเก 55+ น้องยาน่าร๊ากกกกก)

Fandom: TeniUhi

พอถึงคู่ปริ๊นนี่ ส่วนใหญ่จะบรรยายไม่ค่อยถูกอ่ะ ไม่รู้เหตุผลว่าทำไมถึง'ชอบ' ถ้าคิดง่ายๆคงเป็นเพราะมัน'อุฮิ' </